Giới trẻ thích thể hiện với thời trang Gothic

Thời trang làm cho cuộc sống trở nên đa dạng màu sắc, phong phú về phong cách và cũng làm con người ta trở nên ma mị hơn. Tại sao gọi là ma mị, bởi khi ấy, con người ta thật khó đoán với tính cách của mình. Bạn có thừa nhận rắng vẫn sẽ có đôi lúc bạn phân vân không biết cô gái ấy tính tình thế nào, tính cách ra sao?

Và lý do chính là thời trang, thời trang đôi khi làm họ trở nên khó hiểu, nhất là với sự trỗi dậy của những phong cách như retro hay gothic thì người ta càng trở nên khó đoán hơn bao giờ hết. Vậy phong cách gothic là gì mà khó hiểu như vậy?

Chia sẻ hữu ích: Thời trang đến từ nhiều yếu tố chứ không phải do thương hiệu

 

Phong cách gothic khá kén chọn người mặc

Phong cách gothic khá kén chọn người mặc

Thời trang gothic bắt nguồn từ giới trẻ Phương Tây, trong lĩnh vực thời trang, phong cách gothic cổ điển – các trang phục màu đen u ám, buồn bã – bắt nguồn từ đế chế của Hoàng hậu Anh Victoria trong những năm 1837 – 1912. Ngoài màu đen trắng, màu đỏ thẫm của máu, chất liệu ren trắng, vải nhung đen, vẻ đẹp ma quái thể hiện bằng quầng mắt thâm và làn da trắng nhợt phổ biến qua phim, tiểu thuyết về ma cà rồng cũng được sử dụng phổ biến.

Vào những dịp lễ hội Halloween, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp đâu đó tại các con đường buôn bán Quần áo giá sỉ nổi trội những xu hương này. Bởi chất ma mị và huyền bí, khó đoán mà người ta thích phong cách này. Và đa số những ai thích xu hướng “khó hiểu” này luôn là những người rất kì lạ, có tính ngông cuồng và một chút phức tạp trong nội tâm.

Khi du nhập vào việt nam, xu hướng này được giới trẻ ở hai miền Nam- Bắc đón nhận mạnh mẽ, những bạn trẻ ăn mặc cực kỳ lập dị với tất cả các loại trang phục đều màu đen, tóc xù xì và dày cộm, móng tay để dài như móng vuốt và cũng được sơn màu đen, mắt môi đều kẻ màu tối đậm..

Thời trang cho cô nàng yêu phong cách Gothic

Thời trang cho cô nàng yêu phong cách Gothic

Hầu hết những người “mê mệt” thời trang này đều là những bạn trẻ có tính cách kì lạ trong cuộc sống. Một thần dân gothic chia sẻ “Gothic không chỉ được hiểu theo khía cạnh thời trang mà nó là một phương tiện để thế hệ chúng tôi nói lên được tiếng nói của chính mình, những góc khuất sâu kín trong tâm hồn mình.”

Hiện tại, hầu như rất ít người sử dụng xu hướng này bởi tính ‘quái dị” của nó nhưng không thể phủ nhận trong một số trường hợp nhất định lễ hội như Halloween thì nhiều người lại có dịp thể hiện cái tôi mạnh mẽ của mình với người khác.

Tóm lại, thời trang vốn là lĩnh vực muôn màu muôn vẻ và vì thế con người ta có xu hướng không ngần ngại thể hiện tính cách của mình. Và những ai yêu thích phong cách của riêng mình, đừng ngần ngại mà hãy thể hiện.