Những mẹo vặt cực hay để bảo quản quần áo

Làm sạch quần jeans mà không cần giặt

Dường như quần jeans là một iteam không thể thiếu trong tủ đồ của bất cứ ai. Diện quần jeans luôn mang lại phong cách trẻ trung và năng động thế nhưng việc giặt nó luôn là một vấn đề nan giải vì nó dày và nặng nên sẽ rất mệt và cảm thấy phiền phức. Chưa kể việc giặt giũ nó thường xuyên sẽ khiến vải nhanh bị mục và hỏng, nhất là khi mua ở những điểm bán quần áo giá sỉ kém chất lượng thì càng nhanh hỏng. Vậy nên thay vì việc giặt chúng thường xuyên thì thỉnh thoảng chúng ta có thể làm sạch nó bằng cách cho vào tủ lạnh để qua đêm.

Bảo quản quần áo tốt nhất
Bảo quản quần áo tốt nhất

Đối với những chiếc quần jeans mới mua về chúng ta có thể ngâm nó trong một chậu nước có pha một chút giấm trắng để nó bền hơn nữa đấy nhé.

Làm sạch vết dầu dính trên vải

Khó có thể tránh khỏi việc dầu mỡ bắn vào áo quần khi nấu ăn. Đây là những vết bẩn “cứng đầu” có thể sẽ để lại trên quần áo vĩnh viễn. Vì vậy mà khi rơi vào trường hợp như vậy thì ngay lập tức hãy lấy một ít phấn rôm phủ lên chỗ bị dính dầu và để nguyên như vậy trong vài tiếng. Sau đó nhớ phủi sạch phấn rôm rồi đem nó đi giặt như bình thường nhé.

Là (ủi) nhanh cổ áo bị nhàu

Cổ áo là phần khá dễ là và cách thông thường thì  chúng ta lấy bàn là để ủi thẳng nó. Nếu như cả chiếc áo chỉ có mỗi phần cổ cần là thì chúng ta chỉ cần lấy một chiếc máy là tóc để thay thế cho bàn ủi. Cách này cũng là giải pháp hay khi chúng ta không có bàn ủi hay bàn ủi bị hỏng đấy.

Còn đối với trường hợp mà bạn cần làm thẳng quần áo mà không có thời gian để sử dụng bàn là hay vì một lý do nào đó khác thì có thể tống chúng vào chiếc máy sấy và sấy trong vài phút. Cách này không những giúp quần áo thẳng ra mà còn sạch sẽ, thơm tho nữa.

Những mẹo vặt cực hay để bảo quản quần áo
Những mẹo vặt cực hay để bảo quản quần áo

Để áo len bớt xổ lông

Những chiếc áo len có lông thường rất hay rụng khiến cho nhiều người cảm thấy khó chịu. Để hạn chế việc này thì chúng ta có thể bỏ nó vào tủ lạnh để qua đêm, chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ đấy.

Ngăn quần tất rách thêm

Khi phát hiện một vết sứt trên chiếc quần tất của mình, hãy phủ lên vết sứt một ít sơn móng tay không màu, việc này sẽ giúp ngăn vết sứt lan rộng thành vệt rách dài.

Xem thêm: Bí quyết chọn đồ cho nam để ghi điểm khi đi phỏng vấn xin việc