Những lưu ý với thời trang công sở cho cô nàng thiếu kinh nghiệm

Vì vậy, cũng như trong chuyện ăn, quan niệm về mặc của người Việt Nam trước hết là một quan niệm rất thiết thực : “Ăn lấy chắc, mặc lấy bền và Cơm ba bát, áo ba manh, đói không xanh, rét không chết”.

Trong cuộc sống hằng ngày của con người, ăn mặc là vấn đề rất quan trọng. Thông qua việc ăn mặc sẽ cung cấp những thông tin về địa vị, trình độ văn hóa, sở thích, tính thẩm mỹ của mỗi người…Do đó, ăn mặc cũng là một trong những biểu hiện của văn hóa. Phần lớn  các bạn chỉ muốn thể hiện mình là người có phong cách khác lạ so với người khác, là người “có một không hai” trong ánh mắt người khác, là tâm điểm trong đám đông.

Cần cân nhắc khi chọn thời trang công sở
Cần cân nhắc khi chọn thời trang công sở

Mặc đẹp nơi công sở cũng là điều cần phải lưu ý, vì thời trang công sở sẽ nói lên phần nào tính cách và thái độ của bạn trong công việc, qua đó sếp cũng như đồng nghiệp cũng có cái nhìn ấn tượng với bạn nhiều hơn.

Thời trang công sở phải phù hợp với văn hóa công ty

Có nghĩa là bạn đừng nên diện một cái áo ngắn cũn cỡn mua vội trong một cửa hàng quần áo giá sỉ nào đó để đi làm. Đồng ý là một vài công ty cho nhân viên ăn mặc tự do theo kiểu nào đó nhưng cũng đừng vì vậy mà thoải mái mặc một cách không ý tứ. Công sở là nơi bạn cần sự tao nhã nhưng không kém lịch sự và nghiêm túc, vì nếu khộng đồng nghiệp sẽ đánh giá bạn là người không khéo léo.

Thời trang công sở quyến rũ
Thời trang công sở quyến rũ

Thời trang công sở dễ nhưng khó chọn

Tuy nói là phải nghiêm túc và chính chu nhưng bạn không thể mặc cái áo vest đi làm trong khi sếp bạn là người phụ nữ trung thành với những phong cách đơn giản. Điều đó sẽ làm bạn trở nên nổi trội hơn so với cấp trên và đó là điều không hay và sẽ gây khó khăn cho công việc của bạn rất nhiều. Bạn hãy tinh tế chọn những chiếc áo sơ mi trẻ trung và kết hợp nhẹ nhàng với chân váy lưng cao nhạt màu, đừng quá phô trương sẽ tạo cảm giác “khó chịu” cho người nhìn.

Xem thêm: Thời trang và tầm quan trọng trong xã hội mới