Mặc đẹp cần nhiều yếu tố và sự tinh tế

Có nhiều cách ăn mặc khiến người ta phải ngất ngây, nhiều cách ăn mặc khiến người ta phải lắc đầu, vậy làm sao để không phải rơi vào trường hợp thứ hai khi mà cái việc ăn mặc đẹp xấu còn tùy vào quan điểm của mỗi người. Nếu tuân thủ những quy tắc mặc thời trang dưới đây, bạn yên tâm rằng mình sẽ không thuộc vế thứ hai:

Mặc đẹp cần nhiều yếu tố và sự tinh tế
Mặc đẹp cần nhiều yếu tố và sự tinh tế

Thứ nhất, thời trang nên phù hợp với xu hướng thẩm mỹ hiện tại

Mặc hợp thời thường không có nghĩa là bạn phải chạy theo xu hướng mới nhất, chi tiền một cách phung phí cho việc sắm sửa những bộ trang phục Quần áo giá sỉ, lẻ một cách không thương tiếc mà bạn phải ăn mặc đúng với chuẩn mực của xã hội. Việc một cái áo có hợp thời thượng không phụ thuộc vào việc mua sớm hay trễ mà do bạn kết hợp chúng như thế nào, và mặc trong những dịp nào. Bạn có thể mặc một chiếc váy mà mình cho là rất đẹp đi làm nhưng với sự kết hợp rườm rà, bạn cũng trở nên không hợp thời thượng với cách ăn mặc của những cô nàng sành điệu khác.

Thứ hai, thời trang cần đẹp đúng lúc

Những dịp không quá quan trọng, bạn đừng tự làm lố mình với những cách điệu quá sang trọng hay những trang phục hợp với dự tiệc hơn là đi chơi với bạn bè hay ngược lại, đừng mặc một bộ quần áo hợp với một quán cà phê để dự một cuộc hẹn quan trọng với đồng nghiệp hay khách hàng.

Cách ăn mặc của các cầu thủ nổi tiếng
Cách ăn mặc của các cầu thủ nổi tiếng

 

Người ta vẫn bảo trang phục không nói lên được điều gì về con người nhưng điều đó liệu có chính xác trong thời đại ngày này khi mà người ta đánh gía người khác qua việc họ xuất hiện trước người khác thế nào, cách bạn chắm sóc bản thân cũng nói lên bạn nghiêm túc hay cẩu thả, điều đó vốn rất  quan trọng.

Mặc đẹp không đơn thuần chỉ là khoác lên người một bộ cánh thật kiêu sa rồi tự nhận rằng đấy là đẹp, chữ đẹp dễ nói nhưng không hề dễ làm, bạn cần kết hợp nó với nhiều yếu tố để có thể tạo ra sự hoàn hảo không thể chê được trong cách ăn mặc của mình.
 

Xem thêm: Mặc đẹp không chỉ cho bạn mà còn cho cả người khác