Kinh nghiệm mở shop quần áo

Nhưng khó khăn cũng như kinh nghiệm mở cửa hàng bán quần áo thời trang. Kinh doanh là 1 nghệ thuật, để thành công cần nhiều yếu tố. Nhưng điều kiện tiên quyết vẫn là sự chuẩn bị tốt nhất về ý tưởng và kế hoạch. Chúng tôi cung cấp quần áo giá sỉ số lượng lớn cho quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ nhé.

>> Bí quyết bán lẽ quần áo trẻ em thành công

Công tác chuẩn bị tiếp theo khi mở shop quần áo:

Cách bày biện trang trí cửa hàng sao cho tiết kiệm nhất mà vẫn đem lại hiệu quả cao nhất.
Mỗi người đều có ý tưởng riêng trong việc trang trí nhưng điều cần nhất là cửa hàng cần phải có sự nổi bật nhất định. Biển quảng cáo bên ngoài cần ấn tượng và sáng, thu hút người qua đường. Nếu có thể, bạn nên sơn tường trong cửa hàng màu sáng và cho lắp đặt thật nhiều đèn bởi vì quần áo có rất nhiều màu sặc sỡ, nếu bạn chọn một màu cá tính để sơn tường cũng khó để làm nổi bật lên được tất cả sản phẩm trong shop mình.

Kinh nghiệm mở shop quần áo
Kinh nghiệm mở shop quần áo
Khi lắp các giá kệ bày hàng, bạn nên sắp xếp xen kẽ một cách hợp lý, không nên để một không gian hoàn toàn là tủ xếp, một không gian hoàn toàn là mắc treo. Phân chia khu vực treo đồ body, quần sooc, quần dài, áo váy, chân váy, tránh để tình trạng lộn xộn, cái dài, cái ngắn trông rất xấu. Vị trí trung tâm của cửa hàng nên dành cho những món đồ bắt mắt nhất. Bạn cũng có thể tham khảo việc bố trí không gian giá kệ sao cho thẩm mỹ với khách hàng.


Thuê tuyển nhân viên bán hàng, nhanh nhẹn và tin tưởng. Chuẩn bị in túi nilong đựng hàng, in hoá đơn bán hàng, in card, in mác bắn vào áo để đính giá sao cho thật chuyên nghiệp và giúp đỡ bạn quản lý hàng, quản lý nhân viên.


Bạn nên lắp đặt một chiếc camera quan sát để quản lý vì không phải lúc nào bạn cũng trực tiếp có mặt ở cửa hàng. Điều này sẽ giúp bạn xem xét thái độ làm việc của nhân viên, quản lý hàng hoá ở mức tối đa nhất có thể. Lắp đặt camera hiện tại chi phí đã giảm rất nhiều so với cách đây vài năm trước, lựa chọn camera giá rẻ mà chất lượng vẫn đảm bảo có thể tham khảo tại đây.

Kinh nghiệm bán quần áo online
Kinh nghiệm bán quần áo online
Nếu bạn có điều kiện để đầu tư , máy quét mã vạch, máy in hóa đơn. Đây là những điều kiện cần thiết để bạn có thể quản lý nguồn hàng, doanh thu, việc xuất nhập tồn …mà phần mềm quản lý bán hàng mang lại có thể xem chức năng phần mềm tại đây. Việc đầu tư các thiết bị bán hàng như máy quét mã vạch và máy in hóa đơn chi phí không phải quá lớn nhưng nó mang lại cảm giác an toàn cho khách hàng khi mua sản phẩm được bán với giá của cửa hàng.
Sự an toàn cho hàng hóa còn được các chủ của hàng sử dụng là cổng từ an ninh và các thiết bị tem từ cứng cho quần áo, giầy dép…tránh việc thất thoát về tài chính.

Chuẩn bị cho lễ khai trương cửa hàng

Trước khi khai trương, bạn nên lưu dấu ấn của shop bạn với khách hàng về ngày trọng đại đó. Bạn nên thực hiện việc này một cách kỹ càng nhất có thể. Hãy lên chính sách thật cầu kỳ cho ngày này, chuẩn bị để làm sao càng nhiều người hưởng ứng nó càng tốt. Vì sao ư? Khi người ta hưởng ứng nghĩa là shop bạn đã được quan tâm rồi, điều này làm nên sự thành công ban đầù rất quan trọng của shop bạn.
Lúc này bạn cần tận dụng các phương tiện khác nhau cho chiến dịch marketing của mình: báo điện tử, báo giấy, phát tờ rơi, quảng cáo qua bạn bè, gia đình, cơ quan và tất nhiên nếu có mối quan hệ họ sẽ giúp bạn. Một lưu ý nữa là bạn đừng tham lợi nhuận trong ngày khai trương, điều này sẽ làm bạn mất nhiều hơn được.


Khi shop đã khai trương xong, đừng nghĩ rằng bạn yên tâm ngồi chơi xơi nước. Giữ được khách mới là khó. Cái bạn cần nghĩ đến là làm sao khách đến một lần rồi thì sẽ quay lại và dẫn theo bạn bè. Khách chỉ tới một lần rồi không quay lại nghĩa là shop bạn chẳng có ấn tượng hay thế mạnh gì cả. Bạn sẽ sớm phá sản điều này có thể sẽ sảy ra.