Kinh doanh quần áo online mảnh đất tiềm năng

Hiện nay, giới trẻ có xu hướng tự kinh doanh các mặt hàng qua Internet, các sản phẩm được khách hàng ưa chuộng thì rất đa dạng, phong phú, trong đó nhiều nhất phải kể đến quần áo, ốp lưng điện thoại, túi xách,.. nhưng nhìn chung mặt hàng chiếm nhiều nhất vẫn là quần áo giá sỉ. Sao tôi dám khẳng định?

  >>   Cách mix đồ siêu “chất” cùng với quần tây cho phái nam

Quần áo giá sỉ thời trang kinh doanh Online
Quần áo giá sỉ thời trang kinh doanh Online

Theo khảo sát của Google về hành vi của người tiêu dùng trực tuyến 2014 ngày 10/11/2014, quần áo là mặt hàng được người tiêu dùng mua online nhiều nhất và có tới trên 50% số người online tại Việt Nam chưa từng mua hàng trực tuyến muốn thử mua quần áo online. Cũng chính vì nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng tăng, nhiều shop quần áo online mọc lên với đa dạng các chủng loại, mẫu mã.

Thật dễ hiểu vì sao đây là sản phẩm được giới trẻ ưa chuộng nhiều nhất. Thứ nhất, vì giá cả hợp lý với đối tượng khách hàng trẻ trung, năng động, thường là học sinh, sinh viên. Thứ hai, quần áo thường có xu hướng mau thay đổi theo thời thượng, kinh doanh loại này sẽ dễ dàng thu về lợi nhuận hơn.

Hiện nay kinh doanh quần áo sỉ ngày càng được nhiều chủ buôn quan tâm cùng với sự phát triển của thương mại điện tử. Trên thị trường có khá nhiều nơi cung cấp quần áo giá sỉ với đa dạng mẫu mã và chất lượng, nên tìm nguồn cung cấp là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên ở đâu chuyên cung cấp sỉ hàng hóa, điều kiện như thế nào, có khó không hay làm sao để lấy được nguồn hàng giá rẻ hơn thị trường từ 20 – 25% là những câu hỏi thường được đặt ra.

Đối với những ai lần đầu tiên kinh doanh, có thể nghĩ công việc này rất khó, nhưng nếu bạn thực hiện chúng đến lần thứ hai chắc chắn bạn sẽ thấy rằng việc lấy sỉ quần áo tại xưởng không phức tạp như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần đến, lựa chọn kiểu dáng và mẫu mã phù hợp với đối tượng khách hàng của mình. Bên cạnh đó, quần áo giá sỉ phải đảm bảo được cung cấp bởi nguồn hàng có chất lượng tốt, tốt từ chất liệu đến đường kim mũi chỉ. Hơn nữa, để tránh tình trạng mối lái quần áo giá sỉ qua trung gian, phải chọn nơi cung cấp có địa chỉ rõ ràng, làm việc uy tín. Bạn nên tìm đến những nơi có website, hình ảnh chụp thật, thường xuyên cập nhật các mẫu mới cũng như theo kịp xu hướng thời trang thế giới.

Quần áo sỉ bao gồm Quần áo cả nam lẫn nữ. Nhưng nhìn chung, quần áo nam giá sỉ TPHCM thường khó tìm nguồn, ít đa dạng hơn Quần áo nữ giá sỉ. Các chủ shop có thể tìm chúng tại các chợ Ninh Hiệp, Đồng Xuân (Hà Nội), chợ Lim (Bắc Ninh), chợ Tân Bình, An Đông (Tp.HCM) hay các khu chợ cửa khẩu như Móng Cái (Quảng Ninh), Tân Thanh (Lạng Sơn), Mộc Bài (Tây Ninh)…. Với cách lấy hàng qua các chợ đầu mối, ưu điểm lớn nhất đó là khá thuận tiện, tiết kiệm chi phí, nguồn hàng đa dạng, giá cả cạnh tranh. Tuy nhiên, mẫu mã sản phẩm thường được xuất đi đại trà nên vấn đề bị đụng hàng không thể tránh khỏi, khó khăn cho việc định vị thương hiệu và tính cạnh tranh của shop.

Nếu bỏ qua về khoảng cách và các chi phí phát sinh, đi đánh hàng ở Quảng Châu là 1 lựa chọn tối ưu cho các chủ shop hoặc là sang trực tiếp lấy hàng Quảng Châu về bán. Tuy nhiên, cách nào cũng có trở ngại của riêng nó. Nếu chọn cách lấy quần áo giá sỉ từ Quảng Châu, bạn sẽ phải chi không ít các khoản như xuất nhập cảnh, đi lại,…Chỉ khi bạn lấy với số lượng lớn thì mới mong thu được lợi nhuận cao nhất.

Quần áo nam giá sỉ TPHCM thời trang kinh doanh Online
Quần áo nam giá sỉ TPHCM thời trang kinh doanh Online

Nếu bạn có điều kiện hơn, hãy tự tìm cho mình các cơ sở chuyên gia công sản xuất quần áo thời trang các loại và bạn sẽ là đối tác của họ. Bạn có thể đặt theo thiết kế mẫu mã, chất liệu vải mà bạn yêu cầu. Tuy nhiên, bạn sẽ làm được nếu như bạn đặt hàng với số lượng lớn. Việc này cần khá nhiều vốn của bạn nhưng bù lại, sức cạnh tranh cho mặt hàng có thể sẽ được cải thiện bởi hàng ít bị trùng lặp hay đụng hàng ngoài thị trường. Một cách khác là bạn có thể liên hệ với họ và đặt hàng những mẫu chào hàng đẹp hay có lượng xuất dư nào đó từ những đơn hàng lớn khác.

Tóm lại, nếu bạn muốn tìm nguồn quần áo giá sỉ thì có rất nhiều cách, vấn đề là phải suy xét cách nào phù hợp với bản thân mình nhất để tránh đem về những thiệt hại rủi ro như thua lỗ, tồn hàng hay hàng lỗi quá nhiều.