Cách chọn đồ đi làm sành điệu như chuyên gia

Trước khi chuẩn bị bắt đầu có một tuần mới làm việc, sẽ có rất nhiều việc bạn cần phải làm để đưa ra một kế hoạch thật tỉ mỉ, cho một tuần mới năng động và tràn đầy sức sống, việc chọn quần áo cũng là một yếu tố quan trọng cho bạn.

Một người đi làm, yếu tố chín chắn lịch sự là rất quan trọng, chính vì thế những bộ trang phục màu trung tính sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Đặc biệt chúng có thể giúp bạn phối đồ rất dễ dàng không phải nghĩ, chũng có thể phổi với những bộ trang phục rẻ tiền được chọn tại những nơi cung cấp quần áo giá sỉ, chứ không phải là hàng thiết kế, hay hàng may sẵn, mà trông bạn vẫn sang trọng và quý phái.

Chọn đồ công sở như chuyên gia
Chọn đồ công sở như chuyên gia

Một trong những bộ trang phục mà bạn cần phải cân nhắc đầu tiên chính là những chiếc váy. Chúng rất gọn và và thao tác rất nhanh gọn, nhưng hãy chọn những bộ trang phục không quá hớ hênh, đủ kín đáo để bạn có thể tự tin bước vào văn phòng. Hãy chọn cho mình chiếc váy dệt kim không tay cổ điển, hoặc  là một chiếc váy loại len siêu nhẹ, để bạn cảm giác được rằng nếu bạn mặc một mình hoặc khoác thêm một chiếc áo khác đều rất ổn.

Chia sẻ ữu ích: Bí quyết để mua quần áo tiết kiệm nhất

Chiếc váy tiếp theo bạn có thể chọn lựa đó là những chiếc váy dáng sơ mi bằng lụa mềm mại hoặc váy có đai với phần tay dài. Bởi khi bạn diện những chiếc váy này trông bạn sẽ khá lịch sự và chín chắn, đặc biệt là nó giúp bạn cảm thấy rất thoải mải và linh hoạt khi đi lại. Ngoài ra, còn có rất nhiều cách để bạn chọn áo mặc đi làm, nhưng để giúp bạn tối ưu được thời gian lựa chọn trang phục và thời gian mặc đồ thì bạn nên chọn một chiếc áo sơ mi lụa, hay là một chiếc áo cổ lọ dáng ôm và một chiếc áo không tay với ba màu khác nhau nằm trong bảng màu trung tính cho dân công sở.
 

Chiếc váy dáng sơ mi lựa rất hợp với phong cách công sở
Chiếc váy dáng sơ mi lựa rất hợp với phong cách công sở

Còn phía dưới thì sẽ có vô vàn cách để bạn phối đồ: Một chân váy chữ A, một chân váy bút chì, một quần suông và một quần dáng ôm vừa phải… Toàn là những phong cách đơn giản nhưng lại giúp bạn toát lên độ chín chắn và tin tưởng cho đối tác. Ngoài ra, nếu bạn muốn thanh lịch và pha chút sành điệu hơn thì bạn có thể mang theo một số phụ kiện như một chiếc túi hay chiếc vòng cổ và một đôi giày hợp thời trang với trang phục đang mặc để tôn giá trị con người của bạn.