Bí quyết chọn đồ cho nam để ghi điểm khi đi phỏng vấn xin việc

Qua bộ trang phục mà bạn mặc người ta có thể đánh giá được một phần nào đó con người của bạn. Cũng vì vậy mà đối với các chàng trai, khi đi xin việc thường rất lúng túng khi không biết chọn mặc gì để có thể tạo được ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng. Đó là tâm lý chung của nhiều người và lựa chọn của các đấng mày râu thường là một chiếc áo vest kết hợp với áo sơ mi cùng một chiếc quần tây và giày tây. Đây vốn là set đồ nghiêm chỉnh, lịch sự cũng như thể hiện được sự chỉn chu, nghiêm túc nhất cho người mặc nên lựa chọn này là hoàn toàn đúng đắn.


Bí quyết chọn đồ cho nam để ghi điểm khi đi phỏng vấn xin việc

Tuy nhiên, việc lựa chọn một chiếc áo vest cũng không phải là điều đơn giản đâu nhé. Không phải cứ là áo vest thì chúng ta có thể mặc nó mà nó phải thực sự phù hợp thì mới tạo nên được hiệu quả cao nhất, bằng không nó sẽ tạo nên hiệu ứng ngược, tức là biến chúng ta thành “thảm họa” của thời trang. Mà như thế thì đồng nghĩa với việc chúng ta đã “mất điểm” trầm trọng trước nhà tuyển dụng rồi.

Một chiếc vest đẹp và phù hợp sẽ làm cho bạn trở nên tự tin và nhờ đó mà có sức thuyết phục hơn. Đừng lầm tưởng mặc hàng hiệu là đẹp nhé, chỉ cần là phù hợp thì quần áo giá sỉ cũng có thể đem lại cho các bạn một phong cách ấn tượng đấy. Trích dẫn lời từ một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới đã từng nói “ Thời trang không đến từ thương hiệu, nhãn mác mà là từ phong cách có sẵn”, vậy nên nếu không có điều kiện tốt về tài chính thì bạn đừng cố gắng tìm kiếm ở những thứ xa xỉ ấy.

Khi đi xin việc nam giới cần phải ăn mặc như thế nào
Khi đi xin việc nam giới cần phải ăn mặc như thế nào

Trở lại về vấn đề chọn áo vest để đi phỏng vấn xin việc dành cho các chàng, điều tiên quyết đó chính là phải chọn được một chiếc áo vừa vặn với mình. Không quá rộng cũng không quá chật sẽ mang lại cho bạn một phong thái tự nhiên và cũng cho thấy bạn là người tinh tế, khéo léo nữa. Điều thứ hai cần nhớ là chọn kiểu đơn giản nhưng không phải là đơn điệu đâu nhé. Và thứ ba nữa đó chính là chọn chiếc vest có gam màu nhẹ nhàng, dịu mắt để thể hiện bạn là một chàng trai lịch lãm và nghiêm chỉnh.

Quan trọng không kém nữa đó chính là việc mix chiếc áo vest với trang phục còn lại. Bao giờ cũng thế, nên chọn một chiếc áo sơ mi kiểu đơn giản, màu trơn và gam màu nhẹ nhàng kết hợp với chiếc quần tây cũng mang đặc tính tương tự. Nên chọn đi giày tây cho nó đồng điệu thể hiện được sự ăn ý của trang phục. Chỉ cần thế thôi là bạn đã “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng rồi đấy.

Xem thêm: Thỏa thích sắm đồ VNXK tại Thanh Tâm shop